fullmetal alchemist: brotherhood netflix

fullmetal alchemist: brotherhood netflix (ญี่ปุ่น: 鋼の錬金術師 FULLMETAL ALCHEMIST, Hepburn: Hagane no Renkinjutsushi) เป็นซีรีส์ทีวีอนิเมะญี่ปุ่นที่ดัดแปลงมาจากซีรีส์มังงะ Fullmetal Alchemist ดั้งเดิมโดย Hiromu Arakawa ผลิตโดย Bones ซีรีส์นี้กำกับโดย Yasuhiro Irie เขียนบทโดย Hiroshi Ōnogi และแต่งโดย Akira Senju ซีรีส์นี้จัดทำขึ้นเพื่อสร้างการดัดแปลงที่ซื่อสัตย์ซึ่งเป็นไปตามเนื้อเรื่องทั้งหมดของมังงะต้นฉบับโดยตรง หลังจากที่ซีรีส์อนิเมะเรื่อง Fullmetal Alchemist ในปี 2003 หลงทางไปจากซีรีส์นี้เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของตัวเองหลังจากขาดแคลนเนื้อหามังงะที่จะดัดแปลง

การผลิต Fullmetal Alchemist: Brotherhood เริ่มต้นในปี พ.ศ. 2551 ซีรีส์นี้ออกอากาศเป็นเวลาหกสิบสี่ตอนทาง MBS–TBS ตั้งแต่เดือนเมษายน พ.ศ. 2552 ถึงเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2553 ซีรีส์นี้ได้รับอนุญาตครั้งแรกในอเมริกาเหนือโดย Funimation และออกอากาศเป็นภาษาอังกฤษใน Adult Swim จาก กุมภาพันธ์ 2010 ถึงกันยายน 2011 ในปี 2016 Funimation สูญเสียสิทธิ์ในซีรีส์นี้ และถูกโอนไปยัง Aniplex of America

Fullmetal Alchemist: Brotherhood ได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์และผู้ชม และถือเป็นซีรีส์อนิเมะที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งตลอดกาล ผู้ตรวจสอบสังเกตเห็นความซื่อสัตย์ต่อมังงะและการแนะนำตัวละครและรายละเอียดโครงเรื่องที่ไม่มีอยู่ในอนิเมะปี 2003 ตอนสูงสุดยังได้รับการยกย่องทั้งฉากแอ็คชั่นและข้อความทางศีลธรรม

fullmetal alchemist: brotherhood netflix โครงเรื่อง

fullmetal alchemist: brotherhood netflix พี่น้อง Edward และ Alphonse Elric ได้รับการเลี้ยงดูโดย Trisha Elric แม่ของพวกเขาในหมู่บ้าน Resembool อันห่างไกลในประเทศ Amestris โฮเฮนไฮม์ พ่อของพวกเขา ซึ่งเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุที่มีชื่อเสียงและมีพรสวรรค์มาก ละทิ้งครอบครัวของเขาในขณะที่เด็กๆ ยังเด็ก และในขณะที่อยู่ในความดูแลของทริชา พวกเขาเริ่มแสดงความสนใจในการเล่นแร่แปรธาตุ และเริ่มสงสัยเกี่ยวกับความลับของมัน อย่างไรก็ตาม เมื่อ Trisha เสียชีวิตด้วยอาการป่วยที่ยืดเยื้อ พวกเขาได้รับการดูแลจาก Winry Rockbell เพื่อนสนิทและ Pinako ยายของเธอ เด็กๆ เดินทางไปทั่วโลกเพื่อฝึกฝนการเล่นแร่แปรธาตุภายใต้การดูแลของอิซึมิ เคอร์ติส เมื่อกลับถึงบ้าน ทั้งสองตัดสินใจที่จะพยายามทำให้แม่ของพวกเขากลับมามีชีวิตอีกครั้งด้วยการเล่นแร่แปรธาตุ อย่างไรก็ตาม การแปลงร่างของมนุษย์ถือเป็นเรื่องต้องห้าม เนื่องจากเป็นไปไม่ได้ที่จะทำอย่างถูกต้อง ในการแปลงร่างที่ล้มเหลว ร่างกายของอัลก็หายไปอย่างสิ้นเชิง และเอ็ดก็สูญเสียขาซ้ายไป ในความพยายามครั้งสุดท้ายที่จะรักษาน้องชายของเขาให้มีชีวิตอยู่

เอ็ดเสียสละแขนขวาของเขาเพื่อนำวิญญาณของอัลกลับมาและมัดมันไว้กับชุดเกราะที่อยู่ใกล้ๆ หลังจากที่เอ็ดเวิร์ดได้รับอวัยวะเทียมอัตโนมัติจากวินรีและปินาโก พี่น้องทั้งสองก็ตัดสินใจเผาบ้านในวัยเด็กของพวกเขาทิ้งลง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความมุ่งมั่นและการตัดสินใจ “ไม่หันหลังกลับ” และมุ่งหน้าไปยังเมืองหลวงเพื่อเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุของรัฐที่รัฐบาลอนุมัติ หลังจากสอบผ่าน เอ็ดเวิร์ดได้รับการขนานนามว่าเป็น “นักเล่นแร่แปรธาตุฟูลเมทัล” โดยกองทัพของรัฐ และสองพี่น้องก็เริ่มต้นภารกิจในการฟื้นร่างกายให้กลับมาสมบูรณ์อีกครั้งผ่านศิลาอาถรรพ์ในตำนาน ภายใต้การดูแลของพันเอก รอย มัสแตง ระหว่างทาง พวกเขาค้นพบแผนการสมรู้ร่วมคิดของรัฐบาลที่จะซ่อนธรรมชาติที่แท้จริงของศิลาอาถรรพ์ที่เกี่ยวข้องกับโฮมุนคูลี นักเล่นแร่แปรธาตุของประเทศเพื่อนบ้าน Xing ชายผู้มีแผลเป็นจากประเทศอิชวาลที่เสียหายจากสงคราม และอดีตของบิดาของพวกเขาเอง .

การผลิต

ในมังงะเรื่อง Fullmetal Alchemist เล่มที่ 20 ซึ่งวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2551 ผู้เขียนซีรีส์ ฮิโรมุ อาราคาวะ ได้ประกาศว่ากำลังสร้างอนิเมะเรื่องที่สองขึ้น ซีรีส์ก่อนหน้านี้ Fullmetal Alchemist เปิดตัวในปี 2546 และมีเนื้อเรื่องดั้งเดิมของอนิเมะในช่วงกลางของการฉาย ชื่อภาษาญี่ปุ่นของการดัดแปลงครั้งที่สองคือ Hagane no Renkinjutsushi: Fullmetal Alchemist (鋼の錬金術師 FULLMETAL ALCHEMIST ย่อว่า 鋼の錬金術師FA) รวมถึงคำแปลภาษาอังกฤษเป็นคำบรรยายเพื่อสร้างความแตกต่างจากซีรีส์ปี 2003 ในขณะที่เวอร์ชันภาษาอังกฤษใช้คำบรรยาย Brotherhood

Bones ผลิต Brotherhood โดยมี Yasuhiro Irie เป็นผู้กำกับ, Hiroshi Ōnogi เป็นนักเขียน และ Akira Senju เป็นนักแต่งเพลง นักพากย์สาว โรมิ พาร์ก และริเอะ คูกิมิยะ กลับมารับบทเอ็ดเวิร์ดและอัลฟองส์ เอลริก ตามลำดับ อนิเมะเรื่องที่ 2 ต่างจากอนิเมะเรื่องแรกตรงที่ติดตามเรื่องราวทั้งหมดของมังงะอย่างซื่อสัตย์ Irie เผชิญกับความยากลำบากในการทำให้ซีรีส์นี้น่าดึงดูดใจที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เนื่องจากความนิยมอย่างมากของเขาในกลุ่มแฟนๆ Irie จึงต้องให้ความสำคัญกับตัวละครของ Roy Mustang อย่างเหมาะสม เมื่อมังงะใกล้จะจบในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2553 อิริเอะประกาศว่าทีมงาน Bones กำลังทำงานในตอนสุดท้ายเพื่อดัดแปลงตอนจบ และแสดงความตกใจกับบทสรุปของซีรีส์นี้

ผู้แต่งเพลงของกลุ่มภราดรภาพคือ อากิระ เซนจู เพลงประกอบซีดีชุดแรกจากอนิเมะนี้เผยแพร่เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2552 เพลงประกอบซีดีชุดที่สองจากอนิเมะนี้เผยแพร่เมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2553 เพลงประกอบซีดีชุดที่สามวางจำหน่ายในวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 Fullmetal Alchemist Final Best ซึ่งเป็นการรวบรวมเพลงเปิดและเพลงปิด วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2554 เพลงประกอบต้นฉบับของ Fullmetal Alchemist: The Sacred Star of Milos (FULLMETAL ALCHEMIST Nageki no Oka no Seinaru Hoshi) แต่งโดย Taro Iwashiro ได้รับการเผยแพร่

ธีมเปิดและปิดตามลำดับสำหรับ 14 ตอนแรกคือ “Again” โดย Yui และ “Uso” (嘘, lit. “Lie”) โดย Sid ตั้งแต่ตอนที่ 15–26 ธีมเปิดและปิดตามลำดับคือ “โฮโลแกรม” โดย Nico Touches the Walls และ “Let It Out” โดย Miho Fukuhara ตั้งแต่ตอนที่ 27–38 ธีมเปิดและปิดตามลำดับคือ “Golden Time Lover” โดย Sukima Switch และ “Tsunaida Te” (つないだ手, lit. “Tied Hands”) โดย Lil’B ตั้งแต่ตอนที่ 39–50 ธีมเปิดและปิดตามลำดับคือ “Period” โดย Chemistry และ “Shunkan Sentimental” (瞬間センチメンTaル, Shunkan Senchimentaru, lit. “Sentimental Moment”) โดย Scandal ตั้งแต่ตอนที่ 51–62 ธีมเปิดและปิดตามลำดับคือ “Rain” (レイン, Rein) โดย Sid และ “Ray of Light” โดย Shoko Nakagawa แม้ว่าตอนที่ 63 และ 64 จะไม่ใช้ธีมเปิด แต่จะใช้ “Rain” และ “Hologram” ตามลำดับในตอนจบ fullmetal alchemist: brotherhood netflix

บทความที่เกี่ยวข้อง